Bí quyết làm bếp thật dễ dàng

Giữ nhà bếp ngăn nắp. Các thành viên trong gia đình thường có khuynh hướng mang sách báo hay đồ chơi vào nhà bếp. Hãy thực hiện quy luật mới: nhà bếp chỉ là nơi để nấu nướng và ăn. Sẽ vô cùng bực bội khi phải dọn dẹp trước khi nấu. Nhà bếp sạch sẽ, gọn gàng, chắc chắn đem lại nhiều cảm hứng để nấu ăn.

Làm bếp dễ dàng
Sắp đặt lại gian bếp để tăng cảm hứng nấu ăn - Ảnh: Shutterstock

Yêu thích không gian nhà bếp . Có đủ ánh sáng, sạch sẽ và thông thoáng, dụng cụ nấu ăn tươm tất, chất lượng, thực phẩm tươi sống là những yếu tố giúp tạo sự hứng thú trong việc chế biến những bữa ăn ngon .

Tạo thực đơn trước một tuần. Nhiều người cho đến bữa ăn vẫn chưa biết phải nấu món gì. Những ngày cuối tuần, hãy tạo trước thực đơn cho cả tuần, dựa vào những nguyên liệu còn lại trong tủ lạnh và sau đó là danh sách cần mua tiếp theo. Nên giữ thói quen dán thực đơn hằng ngày trên cửa tủ lạnh để không phải loay hoay mất thời gian.

Giữ đông thức ăn. Cà ri, bò kho hay xương hầm đều có thể đem đông lạnh và hâm nóng lại vẫn ngon như thường. Vì vậy, trong khi thực hiện bữa ăn hằng ngày, nếu có thời gian rảnh bạn vẫn có thể nấu thêm món ăn để dành cho những ngày bận rộn khác.

Trang bị nồi áp suất. Cho nguyên liệu cần nấu vào nồi và điều chỉnh thời gian nấu, trước khi đi ra khỏi nhà là đã có món canh bổ dưỡng hay thịt kho nước dừa khi trở về. Hiện nay có những trang thiết bị bếp giúp rút ngắn thời gian nấu nướng rất hiệu quả.

Giữ lại công thức và thực đơn vào máy tính. Sẽ dễ dàng hơn khi xoay vòng thực đơn hằng tháng và danh sách gia vị cần thiết cho 1 - 2 tháng. Cứ như thế mà “gối đầu” thì chắc chắn thời gian đi chợ, chế biến món ăn sẽ được rút ngắn lại.

Á Châu chúc các bạn thành công .
Hỗ trợ trực tuyến
0974 335 683
PHỤ TRÁCH KINH DOANH
Điện thoại: 0974 335 683
Video
Loading the player ...
Quảng cáo