Trang chủ Tin TứcTủ cơm - Những lưu ý cơ bản và cách sử dụng sản phẩm

Tủ cơm - Những lưu ý cơ bản và cách sử dụng sản phẩm


T cơm - Những lưu ý cơ bn và cách s dụng sn phm

Quý khách hàng mới tiếp xúc, s dụng ln đu t cơm và chưa biết cách s dụng như thế nào cho an toàn, hiệu qu. Dưới đây là những thông tin v tủ cơm Á châu cung cp đ khách hàng lưu ý khi s dụng t cơm:


Tác dụng c
a T cơm:
  + T cơm có th
dùng đ nu cơm, t hp giò ch, t hp bánh bao, t hp xôi, t hp gà, t nu xôi, t hp các loại hi sn và một s thực phm khác và tùy từng loại thực phm khách hàng mun hp mà thời gian nu chín thực phm cũng khác nhau.
  + T cơm được dùng ph
biến đ nu cơm cho s lượng lớn người ăn, (Ví dụ như: Khu bếp cangten trong các khu công nghiệp, các phân xưng nhà máy, trong các doanh trại quân đội, khu bếp công nghiệp trong nhà hàng, khu bếp công nghiệp các ca hàng ăn). Ưu đim khi s dụng t cơm là tiết kiệm được diện tích cũng như tránh lãng phí gạo do khi thi bằng phương pháp truyn thng thì tạo cháy nhiu gây lãng phí và độ chín ca cơm không được đu(do nhiệt từ dưới lên) khác với t nu là hơi nóng được bao ph xung quanh hạt gạo nên cơm được chín đu hơn, thời gian đ tạo thành phm nhanh hơn, nu được s lượng lớn gạo cho nhiu người ăn trong thời gian ngn.

(tủ cơm gas 12 khay)


- Hướng d
n s dụng tủ cơm:
     + Thời gian cơm chín giao động từ 50 - 60 phút, tùy thuộc vào lượng gạo và đi
u chnh nhiệt phù hợp
     + Tuyệt đ
i không đ cạn nước trong b chứa thanh nhiệt đi với t cơm dùng điện (Cạn nước sẽ gây thanh nhiệt cháy).

     + Tuyệt đi không được đ cạn nước trong bn chứa nước đi với t cơm gas (nếu đ cạn nước sẽ bị cháy và thng bn chưa nước, dn đến hư hng đáy t cơm)
     + Khi cơm chín nên đ
chờ 5 phút đ lượng hơi trong t bớt đi ri m ra từ từ tránh trường hợp áp sut hơi trong t lớn gây bng cho người s dụng.
     + Không nên m
t khi đang nu cơm.
     + Nên vệ sinh sạch sẽ tủ cơm sau m
i ngày s dụng. (Tt điện, khóa các van gas đ t nguội ri hãy vệ sinh)

(tủ cơm điện 12 khay)


- Cách vận hành tủ cơm:
  + Sau khi vệ sinh các khay nhôm c
a t nu cơm và gạo đã được đãi sạch thì cho vào khay theo định lượng ca từng loại t và tuỳ theo công sut cho lượng gạo mi khay:  Đi với khay và t cơm nhập khu, khách hàng ch nu được ti đa là 3kg/1 khay. Đi với khay và t cơm sn xut trong nước, khách hàng có th nu ti đa 5kg gạo/ 1 khay. Sau khi đã cho đ gạo theo yêu cu ca t, khách hàng nên cho chút nước vào khay chưa gạo sao cho nước bằng mặt gạo đ tạo độ m, bt đu đy các khay vào trong t theo các rãnh ca t đã được định vị sn, sau đó đóng chặt t bằng các khóa cài.

(tủ cơm 12 khay điện có bng điu khin)


  + Trước khi bật ngu
n cp nhiệt cho t cơm người dùng cn phi đm bo chc chn rằng cánh t cơm đã được đóng, ngun cp nước cũng như van cp nước vào đáy t phi hoạt động tt. Khi các yêu cu kỹ thuật đã được kim tra và sn sàng, khách hàng bt đu bật công tc điện hoặc bật bộ đt bằng gas ctủ cơm.
  + Trước khi m
t ra ly cơm thì người dùng phi tt ngun cp nhiệt. Điu đó rt quan trọng trong việc đm bo độ an toàn cho người s dụng t cơm, những điu lưu ý này nên được dán vào ca t.
  + Sau khi đã s
dụng người dùng nên vệ sinh t vét sạch những hạt cơm rơi vãi và làm sạch các khay chứa cơm và tt nht làm khô khay trước khi cho vào t cơm.

(tủ cơm 24 khay điện có bng điu khin)

https://achaukitchen.vn/

 

 


ASIA PTS CO.,LTD: Tư Vấn, Thiết Kế, Sản Xuất, Cung Cấp, Lắp Đặt Các Sản Phẩm Bếp Công Nghiệp