Trang chủ Tin TứcHệ thống bếp công nghiệp - hướng dẫn sử dụng gas an toàn

Hệ thống bếp công nghiệp - hướng dẫn sử dụng gas an toàn


HƯỚNG DẪN AN TOÀN KHI SỬ DỤNG GAS ĐỐI VỚI HỆ THỐNG BẾP CÔNG NGHIỆP

1. Bình chứa gas phải luôn đặt thẳng đứng, cách xa nguồn lửa.Trước khi sử dụng cần kiểm tra toàn bộ các thiết bị cung cấp và sử dụng gas (như: Bếp công nghiệpBếp ábếp âubếp nướng salamenderbếp hấpbếp hầmtủ cơmlò nướng bánh) để đảm bảo an toàn.

(Bếp công nghiệp dùng gas công nghiệp)

2.  Khi sử dụng cần thao tác theo thứ tự:

Mở van đường cấp gas trước từ van tổng vào đến van thiết bị sử dụng, bắt đầu vận hành hay bật từng thiết bị như trên, nếu thấy lửa trong bếp cháy không đều hay không đủ công suất nhiệt, hãy điều chỉnh áp suất gas cho phù hợp với từng loại thiết bị bếp công nghiệp

Khi sử dụng  xong, khóa van đường ống cấp gas sau đó mới tắt thiết bị sử dụng.

 

(Bếp công nghiệp dùng gas công nghiệp)

3. Luôn vệ sinh, lau chùi sạch sẽ các thiết bị bếp công nghiệp sử dụng gas, không để thiết bị đè lên dây dẫn mềm và không để dây dẫn mềm quá gần nguồn nhiệt của thiết bị sử dụng.

4. Khi sử dụng xong phải luôn khóa các van trên hệ thống cung cấp và tắt các van của thiết bị bếp công nghiệp sử dụng gas.

5. Khi phát hiện có hơi gas trong khu vực sử dụng phải :

Ngừng sử dụng thiết bị bếp công nghiệp , khóa các van cấp gas kể cả các van bình gas.

Dùng bình bọt xà phòng để kiểm tra các mối lắp ghép đường dẫn gas để phát hiện chỗ rò rỉ. Tuyệt đối không dùng bật lửa, diêm để dò tìm chỗ hở. Nếu phát hiện thấy chỗ rò rỉ dùng rẻ, băng vải ướt quấn xung quanh chỗ rò hoặc dùng xà phòng bánh để bịt lỗ rò tạm thời.

Tuyệt đối không đóng hoặc ngắt công tắc điện, không tạo tia lửa, mở thông thoáng các cửa , dùng các quạt thủ công để quạt thổi hơi gas ra ngoài.

Báo ngay cho nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hoặc cung cấp hệ thống gas đến xử lý.

 

(Bếp công nghiệp dùng gas công nghiệp)

6. Trong trường hợp bật bếp nhiều lần nhưng không cháy cần phải dừng lại khoảng 1 phút để phân tán hết gas sau đó mới bật thử lại.

7. Không sử dụng các nguồn lửa ngoài để mồi bếp, hoặc có sử dụng ngoài nhưng phải được bộ phận kỹ thuật hướng dẫn chi tiết.

Khi sử dụng, nếu thiết bị bếp công nghiệp sử dụng không hoạt động bình thường phải kiểm tra, điều chỉnh lại các thiết bị hoặc yêu cầu nhà cung cấp giúp đỡ.

https://achaukitchen.vn

 


ASIA PTS CO.,LTD: Tư Vấn, Thiết Kế, Sản Xuất, Cung Cấp, Lắp Đặt Các Sản Phẩm Bếp Công Nghiệp